Bành Hồ là một quần đảo nằm ở phía Tây đảo Đài Loan thuộc eo biển Đài Loan. Quần đảo này bao gồm 90 đảo nhỏ với tổng diện tích 141 km2. Cả quần đảo hình thành nên huyện Bành Hồ, thuộc Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) và là vùng đảo xa lớn nhất của Trung Hoa Dân Quốc.

 

              

 

Đảo Bành Hồ từng được mệnh danh là viên ngọc của Thượng Đế bị rơi xuống trần gian bởi vẻ đẹp mê ly của phong cảnh thiên nhiên đồng thời cũng là nơi bảo tồn nhiều nét đặc sắc của cuộc sống trước đây.

 

             

 

Bành Hồ nổi tiếng với nhiều cảnh quan tuyệt đẹp. Đường bờ biển của các đảo trong quần đảo Bành Hồ có đặc điểm là quanh co, ngoài việc tạo ra các mũi đất và vịnh biển, còn có các thềm, vách đá, hang động bị nước biển bào mòn cùng với cát, bờ đá.

 

             

 

Ở đây, mỗi mùa đảo lại có những phong cảnh riêng, tài nguyên thiên đa dạng và phong phú. Phong cảnh ở đây được đặc trưng bởi đá bazan, các rạn san hô và những bãi biển cùng các loài chim di cư. Các hòn đảo quần đảo Bành Hồ có một số lượng lớn mắc ma bazan của núi lửa với việc xói mòn thường xuyên trong những năm qua đã tạo nên địa chất hiện nay hình thành nên phong cảnh tuyệt vời. Các rạn san hô kỳ vĩ bao quanh chúng cũng là một điểm đến phổ biến cho những người yêu thích lặn biển.

 

Bên cạnh đó, Bành Hồ còn hấp dẫn với những bãi biển đẹp. Nhiệt độ trung bình năm của Bành Hồ là 23 độ C, nhiệt độ trung bình thấp nhất là vào tháng 1 và tháng 2, cao nhất vào tháng 7.

 

               

 

Mặc dù bành Hồ quanh năm có gió lớn nhưng trong những ngày nắng, trời trong xanh, du khách có thể lướt ván trên những con song biển rất ấn tượng. Nơi này rất thích hợp để tổ chức các cuộc đua thuyền buồm, hoặc các cuộc đua lướt ván tầm cỡ quốc tế. Đã có rất nhiều tuyển thủ ở các nước: Nhật Bản, Hồng Kong, New Zealand, Úc… đã đến Bành Hồ để trải nghiệm những con sóng lớn nơi đây.